img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

10 câu hỏi thường gặp về định cư Úc theo diện đầu tư, doanh nhân.

Đăng bởi QTV-IWP trên 16/12/2016
| 0

 

  1. Visa 188, còn được gọi là visa Tạm trú (Provisional visa) là gì?

Visa 188 là loại visa tạm trú được cấp cho các ứng viên tham gia thành lập Doanh nghiệp tại môt bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc (nhánh 188A – Diện Doanh nhân) hoăc đầu tư mua Trái phiếu tỉnh bang (nhánh 188B – Diện Đầu tư) hoặc đầu tư vào các chương trình đầu tư quan trọng (nhánh 188C – Diện đầu tư quan trọng)

Visa 188 có thời hạn 4 năm, và chỉ áp dụng đối với các đối tượng đã được bảo lãnh bởi một bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc. Việc gia hạn visa chỉ được áp dụng một lần duy nhất (tối đa 2 năm) đối với ứng viên diện Doanh nhân, và không áp dụng việc gia hạn đối với ứng viên diện Đầu tư.

  1. Những ai có thể được tính là người phụ thuộc trong bộ hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện đầu tư?

Người phụ thuộc được đi cùng bộ hồ sơ bao gồm: vợ hoặc chồng người đứng đơn, và con cái dưới 25 tuổi (vẫn đang trong quá trình đi học liên tục và phụ thuộc về mặt tài chính).

  1. Thời gian xét visa định cư Úc theo diện đầu tư khoảng bao lâu?

Khoảng từ  8 đến 10 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực

Thời gian này đã bao gồm tất cả các bước:

Nộp hồ sơ xin bảo lãnh bang (1 tháng) và thời gian xét duyệt hồ sơ chính thức của Sở Di Trú Úc (từ 6-9 tháng).

  1. Nếu điểm hồ sơ của tôi cao hơn mức yêu cầu (tối thiểu 65 điểm), thì điều này có ưu tiên hồ sơ của tôi được thụ lý nhanh hơn không?

Không. Thời gian thụ lý của tất cả các hồ sơ là như nhau.

  1. Tôi có bắt buộc phải có khả năng tiếng Anh tốt để tham gia chương trình này không?

Không bắt buộc. Tuy nhiên, tiếng Anh tốt (IELTS từ 5.0 hoặc 7.0 trở lên) sẽ giúp hồ sơ khách hàng được cộng điểm, và tránh phải đóng phí bảo trợ ngoại ngữ đối với các ứng viên trên 18 tuổi.

  1. Những loại tài sản nào có thể sử dụng để dùng vào mục đích chứng minh tài chính?

Những loại tài sản phổ biến được chọn đưa vào hồ sơ bao gồm:

– Bất động sản

– Tài sản doanh nghiệp

– Sổ tiết kiệm

– Cổ phần, cổ phiếu

Tất cả những tài sản nêu trên phải đứng tên và thuộc quyền sở hữu của người đứng đơn và/hoặc của vợ/chồng đi cùng.

  1. Làm thế nào để tôi có thể định giá tài sản của mình?

Các loại hình tài sản phổ biến như bất động sản, tài sản doanh nghiệp phải được thẩm định giá trị bởi một đơn vị kiểm toán và thẩm định giá độc lập, và có chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực này.

  1. Điểm kinh nghiệm quản lý được áp dụng đối với cấp độ quản lý như thế nào trong doanh nghiệp?

Điểm kinh nghiệm quản lý thường được áp dụng đối với người đứng đơn nắm giữ chức vụ từ Phó Giám đốc trở lên trong các doanh nghiệp.

Đối với những trường hợp khác, điểm kinh nghiệm sẽ được tính nếu người đứng đơn có quyền ra quyết định cao nhất trong một lĩnh vực nhất định của công ty. Kế toán trưởng, tương đương Giám đốc Tài chính – CFO là một ví dụ.

  1. Sau thời hạn 4 năm của visa 188, tôi phải làm gì để đảm bảo đủ điều kiện tiếp tục nộp hồ sơ xin cấp visa 888 – Thường trú nhân vĩnh viễn?

Đối với diện Doanh nhân, ứng viên phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện của doanh nghiệp được thành lập tại Úc về mặt doanh thu công ty, tổng tài sản tối thiểu, thuê nhân công người bản xứ, etc.

Đối với diện Đầu tư, ứng viên phải đảm bảo duy trì khoản đầu tư 1.5 triệu đô Úc vào Trái phiếu tỉnh bang bảo lãnh.

Đặc biệt, người đứng đơn của cả hai diện phải đảm bảo cư trú ở Úc tối thiểu 2 năm (có thể cộng dồn) trong suốt 4 năm thời hạn visa 188 ở Úc.

  1. Những yếu tố rủi ro nào có thể khiến hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện đầu tư bị trượt visa?

Ứng viên cung cấp thông tin sai lệch; người đứng đơn từng có án tích hoặc có tiền sử mắc các bệnh truyền nhiễm, ung thư, HIV/AIDS là những yếu tố chính góp phần vào việc hồ sơ thất bại.

____________________________________________________________

Xem thêm: Con đường để có Thường trú nhân vĩnh viễn Úc (PR) một cách nhanh chóng và an toàn nhất

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.