img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Định cư Úc – Visa 457 công tác dài hạn

Đăng bởi QTV-IWP trên 01/01/2017
| 0

Visa 457 là thị thực thông dụng nhất cho doanh nghiệp bảo lãnh người lao động ở nước ngoài đến Úc làm việc tạm thời. Đây là chương trình được sử dụng phổ biến nhất cho nhà tuyển dụng bảo lãnh cho người lao động nước ngoài làm việc tại Úc tạm thời.

Người lao động chỉ cần làm việc đủ 2 năm và đáp ứng đầy đủ các quy định của Chính phủ Úc để có thể xin PR (thường trú nhân) cho bản thân và vợ/chồng/con cùng đi.

Đối tượng: Dành cho các cá nhân có tay nghề và được chủ doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh để làm việc theo hợp đồng toàn thời gian tối đa là 4 năm.

Tiêu chuẩn cho người lao động

Là người lao động, phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:

  • Được một nhà tuyển dụng bảo lãnh để bổ nhiệm vào một vị trí được đề cử thuộc nhóm ngành CSOL
  • Có kỹ năng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và nền tảng tuyển dụng phù hợp với các yêu cầu của vị trí.
  • Đủ điều kiện tiếng Anh: IELTS tối thiểu 5.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Đủ điều kiện xin các giấy phép hoặc đăng ký liên quan và vị trí đề cử yêu cầu.
  • Yêu cầu về sức khỏe: Xem website: http://www.immi.gov.au/allforms/health-requirements/
  • Thẩm định kỹ năng: Do tổ chức RTO thực hiện (là tổ chức đã đăng ký đào tạo để đánh giá kỹ năng và đã được TRA (Trades Recognition Australia) phê duyệt.

Thực tế có nhiều người sang Úc diện visa 457 chưa?

Đã có hơn 80.000 người mới đến Úc hiện đang được phép làm việc tại đất nước này theo diện Visa 457. Số người này tương đương với 5% lực lượng lao động Úc. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là gần 2/3 số người có Visa 457 có bằng đại học hoặc sau đại học và mức lương trung bình của họ đạt mức 92.500 đô la/năm (nhóm Manager mức lương trung bình là $118,000/năm, Lái và vận hành máy cơ khí $130,300/năm, mức lương tối thiểu cho người lao động visa 457 theo quy định của chính phủ là $54,300/năm). Theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê Úc ngày 18/12/2013, số lượng người sinh ra tại Việt Nam có quốc tịch Úc ngày càng gia tăng: từ 178,000 người năm 2006 tăng lên thành 207,600 người năm 2011.

Có phải tất cả các ứng viên xin Visa 457 đều phải có chứng chỉ Tiếng Anh không?

Tất cả các ứng viên xin Visa 457 đều phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp với quy định của Chính phủ Úc (ví dụ IELTS), tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ được miễn yêu cầu về tiếng Anh.

Người có Visa 457 có được hưởng các quyền lợi lao động (work rights) như công dân Úc không?

Người lao động làm việc với Visa 457 sẽ được hưởng các điều kiện làm việc tối thiểu và công bằng như công dân Úc, bao gồm điều kiện về giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ ốm và nghỉ lễ. Người lao động Visa 457 cũng có quyền tham gia Công đoàn.

Người có Visa 457 có được phép chuyển việc hay địa điểm làm việc khác không?

Người có Visa 457 được tự do chuyển sang làm việc cho doanh nghiệp khác và địa điểm khác, với điều kiện doanh nghiệp mới cũng phải là doanh nghiệp đã được Chính phủ Úc cấp tư cách bảo lãnh. Khi dừng làm việc cho doanh nghiệp bảo lãnh cũ, người lao động không bị buộc về nước ngay mà được gia hạn thêm 90 ngày nhằm đảm bảo người lao động có đủ thời gian hoàn tất thủ tục xin bảo lãnh với doanh nghiệp mới.

Trách nhiệm của người được cấp Visa 457 là gì?

Người được cấp Visa 457 phải làm việc tại vị trí được chỉ định và tuân thủ đầy đủ luật pháp Úc.

Có phải người được cấp Visa 457 bắt buộc phải làm công việc được chỉ định tại doanh nghiệp đã bảo lãnh cho họ trong suốt thời hạn hiệu lực của Visa không?

Đúng. Trong suốt thời gian được cấp Visa 457, người lao động phải làm tại vị trí công việc đã được chỉ định bởi doanh nghiệp bảo lãnh. Nếu người lao động có nguyện vọng thay đổi vị trí công việc trong doanh nghiệp bảo lãnh hay muốn chuyển sang làm việc cho một doanh nghiệp khác, người đó cần xin cấp một bảo lãnh mới.

Trong trường hợp người được cấp Visa 457 bị bệnh thì sao?

Bảo hiểm sức khoẻ sẽ giúp họ chi trả. Như một phần hồ sơ được yêu cầu khi xin Visa, người lao động phải cung cấp bằng chứng về bảo hiểm sức khoẻ của họ và gia đình họ trong suốt thời gian dự định cư trú tại Úc. Doanh nghiệp bảo lãnh có thể chịu trách nhiệm chi trả bảo hiểm sức khoẻ cho người lao động, tuy nhiên việc này là không bắt buộc.

Người có Visa 457 có được hưởng các quyền lợi tương đương với công dân Úc không?

Người có Visa làm việc tạm thời không được quyền hưởng tất cả các hỗ trợ từ chính phủ như công dân. Ví dụ, không được hưởng dịch vụ Centrelink (dịch vụ cộng đồng) hoặc Medicare (chăm sóc sức khoẻ). Đây là lý do tại sao bảo hiểm sức khoẻ rất quan trọng đối với người có Visa 457.

Gia đình người được cấp Visa 457 có thể xin Visa đi cùng được không?

Có. Vợ/chồng/con của người lao động có thể cùng nộp đơn xin Visa 457 với cùng thời hạn và cấp cùng thời điểm.

Vợ/chồng của người được cấp Visa 457 có được làm việc tại Úc không?

Có. Vợ/chồng của người đó được phép làm việc không bị hạn chế.

 Con của người có Visa 457 có được theo học ở Úc không?

Có, con của người có Visa 457 có thể đăng ký học trường công hoặc tư tại Úc.

Sau khi có Visa 457, có thể xin làm thường trú nhân ở Úc được không?

Có thể. 2 năm sau khi được cấp Visa 457, người lao động có thể xin trở thành thường trú nhân với các quyền lợi sau: Học tập và làm việc tự do tại Úc (người dưới 18 tuổi được phép học trường công miễn phí) Được phép tham gia Medicare, khám chữa bệnh miễn phí, dịch vụ cộng đồng Centrelink Bảo lãnh thành viên trong gia đình (vợ/chồng/con) cùng sang Úc thường trú.

Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về visa 457 ở đâu? Tôi muốn đăng ký tham gia chương trình này thì cần phải làm như thế nào?

Các Migration Agents (công ty di trú) có thể hỗ trợ, tư vấn cho Quý khách về việc này. Hoặc Quý khách cũng có thể liên hệ tới số điện thoại dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn.

HOTLINE: 089 858 3168

 

 

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.