img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Lý giải nguyên nhân giá bất động sản Melbourne luôn tăng theo thời gian

Đăng bởi QTV-IWP trên 17/01/2017
| 0

Theo những phân tích và thống kê gần đây của các chuyên gia kinh tế Úc và Thế giới, đường cầu của Bất động sản tại thành phố Melbourne sẽ dịch chuyển qua phải trong thời gian dài hạn. Bài viết dưới đây, hãy cùng iWealth Pro tìm hiểu nguyên nhân và tác động tích cực của điều này đến thị trường Bất động sản tại Melbourne những thập kỷ qua góc độ cung – cầu giữa bất động sản úc và những người nhập cư – nhà đầu tư nước ngoài.

“Dưới góc độ Kinh tế học, đường cầu bất động sản có mối quan hệ chặt chẽ với các yếu tố: nhu cầu, thu nhập, giá cả kỳ vọng.”

Dự đoán nhu cầu mua bất động sản tại Melbourne của những người nhập cư

Top 40 quốc gia có số dân di cư qua Úc qua các giai đoạn (Số liệu đã được lược bớt) – www.abs.gov.au

 

Dân số Melbourne luôn có xu hướng tăng kể từ năm 1836 cho đến 2018 – www.abs.gov.au

Theo nhận xét của Ngài Louis Christopher, nhà sáng lập của SQM Research, thực tế Melbourne tăng trưởng dân số thêm khoảng 100,000 người mỗi năm. Melbourne được mệnh danh là Thủ đô Văn hóa của nước Úc, không những vậy, Melbourne liên tiếp 6 năm liền được bình chọn là Thành phố đáng sống nhất Thế giới do tổ chức Economist Intelligence Unit của Anh Quốc bình chọn dựa trên các tiêu chí như an ninh, xã hội, kinh tế, y tế & giáo dục; vì vậy Melbourne luôn là địa điểm thu hút người nhập cư từ khắp nơi trở về. Melbourne được dự đoán sẽ trở thành thành phố có dân số lớn nhất nước Úc vào năm 2050, đây một sự thay đổi nhân khẩu học đã được dự đoán trong vòng 2 năm qua.

Khi nhân khẩu học thay đổi theo chiều hướng tăng lên, nhu cầu gắn bó lâu dài với thành phố này, cộng với những tác động tích cưc về mặt đời sống tại đây, nhu cầu mua bất động sản cũng sẽ tăng lên là điều tất yếu.

Thu nhập của người nhập cư sinh sống tại Melbourne

Năm 2009 – 2010, tổng thu nhập của những người nhập cư trả thuế là 37.7 tỷ đô la. Trong đó, người lao động chiếm 92% tổng thu nhập, và 25.5 tỷ đô la được thống kê là thu nhập từ những người Di cư có tay nghề.

Năm 2010 – 2011, người nhập cư có tay nghề góp 32 tỷ đô la, hay chiếm 72 % so với tổng 45 tỷ đô la trong thu nhập nhập cư. Có tổng cộng 542,096 người nộp thuế là người nhập cư với một visa kỹ năng, tăng 7.7% so với năm 2009-10.

Năm 2011 – 2012, người nhập cư tạo 53.4 tỷ đô la trong tổng thu nhập cá nhân trong năm 2011-12, tăng về giá trị thực của 17%.

Điều đó cho thấy thu nhập của những người nhập cư ngày càng tăng, cuộc sống của họ cũng ngày càng cải thiện. Với những công việc tốt, đem lại mức thu nhập cao, lực lượng lao động nhập cư theo diện Di cư có tay nghề cũng tăng theo, khả năng mua bất động sản của lực lượng này cũng tăng lên là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Giá cả kỳ vọng

Nói đến bất động sản, nhà đầu tư sẽ kỳ vọng mức giá cao hơn của bất động sản trong tương lai. Đây gọi là giá cả kỳ vọng của bất động sản.

Theo thống kê của tổ chức BIS Shrapnel, từ năm 1966 đến nay, cứ mỗi 7 năm giá bất động sản tại Melbourne lại tăng gấp đôi, duy nhất vào thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, giá BĐS tại Melbourne vẫn tăng 21%. Theo số liệu mới nhất của Cục thống kê Úc – Australian Bureau of Statistics, tính đến tháng 9 năm 2016, số lượng nhà bán ra ở Melbourne tăng trung bình 6,9%, trong khi đó Sydney chỉ tăng 3,2%.

Dự báo tài chính trên trang web của Finder, cho thấy giá bất động sản tại Melbourne sẽ có giá trị gấp 10,3 lần so với mức lương trung bình trong thời buổi hiển tại.

Báo cáo mới nhất của  News Corp Australia Network, giá nhà trung bình tại Mebourne có thể sẽ tăng vọt và đạt mốc $6.000.000 vào năm 2050, tương đương với hơn 17 lần so với mức lương trung bình.

Và những tiên đoán này có thể xảy ra vào giữa thế kỷ 21 nếu xu hướng tăng trưởng hiện nay vẫn tiếp tục.

Như vậy, hội tụ đầy đủ các yếu tố: Tăng trưởng về dân số, và thu nhập, nhu cầu tăng sẽ khiến cho đường cầu bất động sản Melbourne sẽ dịch chuyển qua phải. Khi đó, giá bất động sản Melbourne tăng là điều chắc chắn.

Q: Bất động sản P: Giá bất động sản

Nói tóm lại, giá bất động sản Melbourne tăng là hệ quả tất yếu của sự tăng trưởng kinh tế, dân số, thu nhập hàng năm của người dân tại thành phố Melbourne. Các nhà đầu tư Việt có tiềm lực tài chính cũng như thế giới cần nắm bắt một số điểm cơ bản để tạo ra cho mình những chiến lược đầu tư dài hạn nhằm mục đích tạo ra những khoản thu nhập có thể tính toán được trong tương lai.

 

Nguồn tham khảo:

Migrants: 2011-12 income up 17 per cent on previous year – www.abs.gov.au

Melbourne median house price predicted to hit $6m by 2050 – www.heraldsun.com.au

Immigration to Australia – en.wikipedia.org

Melbourne sắp vượt qua Sydney để trở thành nơi đắt giá nhất nước Úc – alouc.com


KÍNH MỜI QUÝ KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ THAM DỰ

HỘI THẢO

ĐỊNH CƯ – ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC
THẾ GIỚI TRONG TẦM TAY

14h00 Thứ Bảy ngày 23/09/2017
Lầu 2, Khách sạn Liberty Central, 59 Pasteur, Q.1, HCM


với những nội dung chính sau:
➤ Những thông tin mới nhất về thị trường Bất động sản tại Úc.
➤ Giới thiệu dự án bất động sản biệt thự đất nền tại Melbourne – Dự án HARPLEY, CONERSTONE, HEARTLANDS, THORNHILL,…

Đây là chuỗi những sản phẩm đầu tư với diện tích đất rộng, thiết kế biệt thự sang trọng, độc đáo, vị trí khu vực thuận tiện gần với các trường đại học nổi tiếng nhất ở Úc, các trung tâm mua sắm, siêu thị cùng hệ thống giao thông hiện đại kết nối đến khắp mọi nơi. Diện tích trung bình từ 250 – 500 m2, 3 – 4 phòng ngủ, 2 nhà tắm, 2 bãi đậu xe và sân vườn riêng biệt, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt Nam.

➤ Luật Mua Bán Bất động sản tại Úc dành cho người nước ngoài,

➤ Các loại Thuế khi mua Bất động sản Úc dành cho người nước ngoài,

➤ Luật di trú Úc năm 2017 – 2018, chi tiết các chương trình visa đầu tư:: Visa 188A, visa 186

Để biết thêm chi tiết về Buổi hội thảo, xin quý khách liên hệ theo số Hotline: 0901850822 –  0901850811.

Xin chân thành cảm ơn.

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.