img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Sự tăng trưởng về giá bất động sản ở Melbourne đã vượt qua Sydney trong quý thứ ba liên tiếp

Đăng bởi QTV-IWP trên 28/09/2017
| 0

Sự tăng trưởng về giá bất động sản ở Melbourne đã vượt qua Sydney trong quý thứ ba liên tiếp, số liệu đưa ra hôm thứ ba cho thấy. – Theo dữ liệu của ABS DATA

Theo số liệu mới nhất của Cục thống kê Úc, giá bất động sản tại Melbourne tăng 3% trong ba tháng tính đến tháng 6, trong khi đó Sydney tăng 2.3%.

Hai thành phố với mức tăng trưởng hàng năm ở mức 13,8%. Tiếp theo là Hobart, nơi giá cả tăng 12,4% trong năm đến tháng Sáu.

Chuyên gia kinh tế trưởng của AMP Capital, ông Shane Oliver, nói: “Sydney đã mất một chút đà phát triển.” “Nó dường như đã làm chậm lại rất nhiều.”

“Melbourne đã không làm chậm lại nhiều. Tôi nghĩ rằng đó là sự phản ánh sự tăng trưởng dân số mạnh mẽ ở đó. “Theo Andrew Wilson, thị trường Melbourne và Sydney giờ đang chuyển hướng ngược lại.

“Đó là một câu chuyện về hai thành phố. Giá của Melbourne vẫn tăng và Sydney đang bắt đầu giảm, “Ông nói. “Thị trường Sydney đã cạn kiệt.”

Tiến sĩ Wilson cho biết, Sydney, nơi có mức đầu tư cao nhất, đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hoạt động của các nhà đầu tư bị sụt giảm sau các chính sách cho vay thắt chặt.

Ông dự kiến ​​tăng trưởng sẽ đi ngang cho thành phố trong quý tháng Chín.

Trong khi Melbourne đang bắt kịp đà tăng trưởng, giá ở khu vùng ven nội thành thành phố cũng sẽ giảm dần. “Nhưng không nhiều như những vùng ven xa hơn nơi mà đất đai ở đó luôn có sự tăng giá trị,” ông nói.

Ông Oliver cho biết, những người mong muốn giá bất động sản ở Melbourne bắt kịp Sydney sẽ phải chờ đợi một thời gian dài vì về mặt địa lý Sydney cũng là một thành phố cảng và luôn có giá cao hơn.

“Giá của Sydney cao hơn Melbourne khoảng 40%. Để lấpđược khoảng trống đó phải cần tầm 10 năm tới, nếu một điều khủng khiếp sẽ phải xảy ra ở đó. “

Oliver cho biết, trong khi ông không nhìn thấy dấu hiệu của vụ bể bong bóng bất động sản, ông hy vọng giá ở Sydney sẽ chậm lại với tốc độ tăng trưởng khiêm tốn hơn.

Có thể giá của Sydney có thể giảm từ 5% xuống còn 10% kể từ giữa năm 2018, vì qua nhiều số lượng các căn hộ mới được bán ra.

Ông Oliver dự đoán tăng trưởng của Hobart sẽ tiếp tục, và tăng trưởng hàng năm sẽ nằmi trên Melbourne và Sydney trong sáu tháng tới.

Trên khắp các thành phố lớn, tăng trưởng ở mức 1,9% trong quý và 10,2% trong năm đến tháng Sáu.

Canberra, Adelaide và Brisbane có mức tăng hàng năm tương ứng là 7,9, 3 và 5%, trong khi Perth và Darwin giảm giá 3.1 và 4,9%.

Theo người quản lý nghiên cứu quốc gia PRD Nationwide, Diaswati Mardiasmo, ngày càng có nhiều người mua Sydney, đặc biệt là các nhà đầu tư, đã chuyển sang các thành phố lớn khác.

“Các nhà đầu tư quốc tế và liên bang sẽ tới Melbourne, họ sẽ đến Hobart, bởi vì họ tin rằng giá bất động sản ở Sydney đã lên đến đỉnh điểm hoặc trở nên không thể chi trả.

“Tất cả đều trở lại với khả năng chi trả. Chúng ta đang thấy nhiều hành động hơn từ người mua ở Melbourne “, bà nói thêm, lưu ý rằng xếp hạng lặp đi lặp lại của thành phố là thành phố đáng sống nhất thế giới đã làm tăng uy tín quốc tế.

Tại cuộc họp gần đây nhất, tại thời điểm nó để lại tỷ lệ tiền mặt không đổi ở mức 1,5%, ban quản lý của Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết, trong khi có những dấu hiệu rõ ràng về điều kiện nới lỏng trên thị trường nhà ở ở Sydney, giá ở Melbourne vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Số lượng bán và khối lượng đấu giá tương đối thấp của Sydney, đã giảm nhiều hơn tỷ lệ của Melbourne, cũng được thảo luận, theo biên bản cuộc họp, phát hành vào thứ ba.

Nguồn: https://www.domain.com.au/news/melbournes-property-price-growth-outpaces-sydneys-growth-for-third-quarter-in-a-row-abs-data-20170919-gyk7o3/

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.