img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Sự thay đổi của Phía Tây Melbourne trong vòng hơn 180 năm qua

Đăng bởi QTV-IWP trên 11/10/2017
| 0

Thành phố Melbourne của chúng ta đã bước sang tuổi đời thứ 182 và nó vẫn trong tình trạng tốt hơn bao giờ hết.
Nhưng bạn có biết rằng một số quận thành lâu đời nhất của Melbourne nằm ở phía tây hay không?
Footscray lần đầu tiên được khám phá vào năm 1803, trước khi thành phố Melbourne chính thức được thành lập tận 32 năm, và Williamstown được hình thành không lâu sau khi những nhà thám hiểm đầu tiên từ Tasmania đến để thiết lập thành phố ngay tại vị trí mà ngày nay được gọi là Enterprize Park.
Và cho đến nay thì những quận thành phía Tây Melbourne đã thay đổi như thế nào trong vòng 180 năm qua?
Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé:
   WILLIAMSRTOWN


XƯA: Ban đầu được gọi là Port Harwood đặt bởi John Batman, nhưng Williamstown, với những bến cảng cùng với cơ sở hạ tầng chuyên sâu của nó, đã nhanh chóng được đổi tên theo sau tên quốc vương trị vì bấy giờ, vua William IV, vào năm 1837.

Point Gellibrand là khu vực định cư lâu dài đầu tiên của người Châu Âu trong khu vực, với lao động tù nhân được sử dụng để xây dựng một số tòa nhà, công trình và đường giao thông.
Các bến tàu đầu tiên được xây dựng với các chuyến phà chở khách đến Melbourne vào năm 1836 và sau đó được xây dựng lại với tên gọi Gem Pier, mà vẫn còn tồn tại cho đến nay.
The Naval Dock Yards (bến tàu hải quân) được xây dựng vào năm 1850 và Botanic Gardens (vườn bách thảo) là một trong những địa điểm lâu đời nhất của Victoria, được xây dựng bởi Edward La Trobe vào năm 1860.

Nelson Place, vào những năm 1860-1863. Nguồn: Trove

Nelson Place ngày nay vẫn có nhiều tòa nhà cổ xưa.

NAY: Vẫn còn nhiều công trình kiến trúc lịch sử còn đứng vững tại Williamstown, với phần lớn ở Nelson Place và trở thành những cửa hàng và quán cafe.
Bến tàu vẫn được sử dụng cho mục đích đóng tàu quân sự.
Point Gellibrand bây giờ là một công viên di sản văn hóa, nơi tháp Timeball Tower (được xây dựng vào năm 1849, để giúp hướng dẫn tàu bè đi qua rạn san hô) và những di tích khác có từ thời mới định cư vẫn còn tồn tại.
Ngoài ra, khuôn viên bến tàu cũng là một trong những nơi tốt nhất tại Melbourne để chụp lại những phong cảnh tuyệt đẹp của thành phố, cùng với các phiên chợ vào cuối tuần và các viện bảo tàng.

Botanic Gardens của Williamstown nằm trong những địa điểm lâu đời nhất của tiểu bang.

The Botanic Gardens được thiết kế bởi Edward La Trobe Bateman, và chính thức khai trương vào năm 1860.

Pháo đài Gellibrand vào năm 1962.

Một khẩu pháo được xem xét tại pháo đài Gellibrand trong năm 1943. Ảnh: Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc.

Timeball Tower ngày nay.

MVS Cerberus, kỳ hạm của Hải quân Victorian vào năm 1895 tại Williamstown Naval Depot. Ảnh: Cerberus Preservation Trust.

Hai tàu sân bay trực thăng nặng 27.000 tấn tại xưởng đóng tàu BAE Systems Williamstown, hình được chụp vào năm ngoái.

    FOOTSCRAY
XƯA: Cả khu vực này ban đầu là nhà của các bộ lạc Boonwurrung và Woimurrung, với tên sông dòng sông Maribyrnong được bắt nguồn từ một thành ngữ của thổ dân có nghĩa là “Tôi có thể nghe thấy tiếng của loài chuột túi ringtail possum.’
Người Châu Âu ghé thăm khu vực đầu tiên ban đầu được cho là nhà khảo sát New South Wales, tướng Charles Grimes vào năm 1803.

Sông Maribyrnong tiếp giáp với Footscray Park.

Cây cầu nằm trên Docklands Highways được đặt theo tên để vinh danh ông.
Người ta tin rằng đã bắt đầu như là một giải pháp được gọi là ‘mặn’, thành phố sau đó được đặt theo tên của làng Kentish của Foots Cray ở Anh.
Người ta tin rằng Footsray được bắt đầu với khu vực định cư có tên gọi ‘Saltwater’, và thị trấn sau sau đó được đặt theo tên của làng Kentish thuộc vùng Foots Cray ở Anh.
Footscray đã trở thành một trung tâm công nghiệp nhờ vào vị trí gần với dòng sông, và thu hút một làn sóng người di cư và người tị nạn đến sau Chiến tranh thế giới thứ hai.
Khu vực này được phục vụ bởi một mạng lưới xe tram riêng biệt mà không được kết nối với phần còn lại của hệ thống xe điện ở Melbourne.
Các tuyến đường này đã có thời được sử dụng để vận chuyển vật tư chiến tranh thế giới II đến và đi từ nhà máy sản xuất vũ khí ở Maribyrnong, nơi bị đóng cửa trong những năm 1960.

Xe tram địa phương ở Footscray hoạt động từ 1921-1962 trước khi nhường chỗ cho các loại xe cơ giới. Chiếc tram đang đi về phía Tây trên đường Buckley.
NGÀY NAY: Nó bắt đầu trải qua việc chỉnh trang đô thị, nhưng theo truyền thống ‘cổ cồn xanh’, Footscray vẫn là một trung tâm đa văn hóa.
Bây giờ nó tự hào có một trường đại học, một số lễ hội văn hóa nghệ thuật lớn và nhiều nhà hàng cung cấp mọi món ăn từ khắp nơi trên thế giới.
Chợ Footscray nổi tiếng là một sự bổ sung tương đối mới cho khu vực trung tâm thành phố, vốn được xây dựng vào năm 1981 trên nền cũ của một vũ trường ở Hopkins St.
Những nhà hát lớn cổ xưa của vùng, Trocadero (1914), Grand (1911) và La Scala (1957) từ lâu đã bị đóng cửa.
Tuy nhiên, nhiều tòa nhà mang tính lịch sử khác vẫn còn ở Footscray.

Đường Hopkins nhìn về phía tây từ Leeds st, khi xe tram địa phương được sử dụng để đi lại trên đường phố.

Barkly St, Footscray, in 2008.

Và Barkly St, Footscray vào năm 1900.

Footscray Town Hall ban đầu được xây dựng vào năm 1875 nhưng sau đó bị phá bỏ. Ảnh: La Trobe In Collection.

Tòa thị chính mới của Footscray được xây dựng vào năm 1936.

Những quận thành lâu đời khác ở phía Tây Melbourne
  KINGSVILLE
Nguyên nằm trong khu đô thị của Footscray vào năm 1859, Kingsville, một trong hai khu bất động sản được phát triển vào những năm 1890 bởi gia đình Chirnside, đã được giao lại trong một thời hạn 50 năm cho hội đồng thành phố Werribee Shire vào năm 1871. Khi nhà xây dựng Anders Hansen dựng lên hàng trăm ngôi nhà trên khu bất động sản nằm ở phía Tây của Geelong Rd, thì cái tên Kingsville đã được đặt chính thức trên khu vực này.

Kingsville State School (nay là trường tiểu học Kingsville) vào những năm 1920. Nguồn: Footscray Historical Society

   YARRAVILLE
Cái tên Yarraville có thể đã được đặt đơn giản để mô tả một vùng đất nằm trên dòng sông Yarra.
Vào năm 1859, công ty bất động sản Biers, Henningham & Co đã tổ chức một bữa tiệc để khởi động việc bán đất tại vùng Yarraville của họ, quảng bá khung cảnh nhìn ra thành phố Melbourne và những vùng ngoại ô xung quanh từ khu vực nông thôn này.
    WERRIBEE
Các nhà thám hiểm Hume và Hovell đã đặt tên dòng sông tại khu vực này là “Arndell”, theo tên người cha vợ của Hovell. trong khi Melbourne nhà tiên phong John Batman gọi nó là “Exe” thì thổ dân địa phương đặt tên nó là “Weariby”, có nghĩa là cột sống hoặc xương sống. Nhà khỏa sát của chính phủ khi ấy, Darke đã chuyển thể cái tên này khi ông chính thức khảo sát khu vực vào năm 1839-1840.

Werribee Park Mansion, vào khoảng những năm 1880. Ảnh: Trove.

Ngôi biệt thự tuyệt đẹp rất nổi tiếng cho các buổi đám cưới, lễ hội và các buổi hòa nhạc ngày nay. Ảnh: Manuela Cifra
Spotswood
Trước đây được gọi là Spottiswood, vùng ngoại ô được cho là đã được đặt theo tên của thuyền trưởng George Spottiswood.
Altona
Người chăn gia súc và là người định cư đầu tiên Robert Wrede đã lấy cái tên Altona từ một ngôi làng trên sông Elbe ở Đức.

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.