img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Tháng rượu vang Úc 2016

Đăng bởi QTV-IWP trên 23/12/2016
| 0

Trong bài viết hôm nay, iWealth Pro xin gửi tới bạn đọc Tháng rượu vang Aussie – một trong những lễ kỷ niệm hàng năm lớn nhất nước Úc diễn ra tại khắp các bang danh tiếng khi sản xuất được một số loại rượu vang ngon nhất thế giới, với hơn 100 sự kiện thú vị khác nhau bao gồm nếm thử rượu, trải nghiệm bữa tối phong cách và sang trọng, tham quan nhà máy rượu vang. Sự kiện này gắn kết cộng đồng sản xuất rượu với nhau nhằm nâng cao chất lượng, sự đa dạng và giá trị của rượu vang Úc đồng thời quảng bá cho các vùng rượu nho nổi tiếng của Úc. Tự hào với những sự kiện được chuẩn bị chu đáo và ấn tượng, tháng 5 – Tháng rượu vang Úc sẽ biến mỗi vị khách yêu thích rượu vang thành một nhân vật “Celbel” – đây chắc chắn sẽ là dịp lý tưởng nhất trong năm để bạn trải nghiệm một kỳ nghỉ thật nhiều ý nghĩa. Để biết chi tiết những sự kiện được tổ chức vào thời gian và địa điểm như thế nào, bạn hãy cập nhập vào website www.aussiewinemonth.com để lựa chọn nhé.

 

Một số sự kiện tại Bang Victoria:

  • Thời gian ngày 07/05: Strategem Bendigo Winemakers Festival

Đây có thể gọi nôm na là cánh cửa cuối cùng, nơi bạn có thể thoải mái nếm được hương vị rượu cũng như thực phẩm từ những nhà sản xuất tại địa phương. Bạn có thể nếm meticulously – rượu vang làm thủ công từ những người nông dân kinh nghiệm lâu đời, thưởng thức các sản vật ngon lành, hòa nhịp cùng chương trình âm nhạc sôi nổi trong không gian mát mẻ lý tưởng của Rosalind Park. Và vì vậy, bạn đừng quên mang theo một tấm thảm picnic để mừng Tháng rượu vang Úc tại trung tâm của Bendigo.

  • Thời gian trong suốt tháng 05: Sunraysia Cellar Door

 Bạn và gia đình hoặc bạn bè sẽ được nếm thử các loại rượu vang của 22 nhà sản xuất rượu vang ở vùng Murray-Darling dưới một mái vòm được thiết kế ở trung tâm của Mildura. Sẽ có hơn 250 loại rượu vang bày sẵn để nếm mỗi ngày trong suốt Tháng rượu vang.

Một số sự kiện tại Bang New South Wales:

  • Thời gian ngày 07/05: The 2016 Upper Hunter Wine and Food affair

Được tổ chức tại đường cao tốc Denman đẹp như tranh vẽ ở thung lũng Upper Hunter. Mọi người tham dự sẽ được hoà mình vào không khí náo nhiệt và vui nhộn với các hoạt động chính: nếm thử rượu và những món ăn thơm ngon cùng nhiều hoạt đọng giải trí dành cho trẻ em và các bạn trẻ.

  • Thời gian trong suốt tháng 05 và tháng 06: Hunter Valley Wine and Food Festival

Lễ hội sẽ có hơn 70 sự kiện như trưng bày rượu và các món ăn để du khách thưởng thức, các tour du lịch thăm nhà máy rượu và các lớp học nấu ăn dành cho những ai yêu thích hương vị và phong cách ẩm thực của vùng. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những hoạt động vui chơi và khẩu vị phù hợp cho chuyến đi này.                 

Một số điều về rượu vang Úc mà có thể bạn chưa biết:

–        Úc có 65 vùng sản xuất rượu vang với các điều kiện tự nhiên và địa hình khác nhau. Có hơn 100 giống nho khác nhau được trồng ở các vùng khác nhau. Loại nho đầu tiên được trồng ở Úc vào năm 1788, và có khoảng 600-800 quả nho được nghiền nát để tạo nên 1 chai rượu vang.

–        30 triệu là số ly rượu vang Úc tiêu thụ mỗi ngày trên Thế giới.

–        Một thùng rượu vang tương đương 1,200 ly rượu. Rượu cần được bảo quản trong khoảng 10-15 độ C.

–        Top 10 giống nho trồng nhiều nhất ở Úc là: shiraz (26%), chardonnay (25%), cab sav (15%) phần trăm, merlot (8%), sauvignon blanc (6%), semillon (5%), muscat (4%), pinot gris/grigio (4%), colombard (4%), pinot noir (2%)

 

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.