img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Thế vận hội Commonwealth Games

Đăng bởi QTV-IWP trên 09/12/2016
| 0

Thế vận hội Commonwealth Games – Đại hội Thể thao dành cho Khối Thịnh Vượng Chung năm 2018 sẽ được tổ chức tại thành phố Gold Coast, Queensland. Khi nói về Commonwealth Games là nói về chất lượng, có rất nhiều người so sánh nó với Thế vận hội Olympics. Một số ý kiến cho rằng Commonwealth Games là đẳng cấp Thế giới, sự thành công của giải đấu được đánh giá bằng “Những cái tên nổi tiếng, những màn trình diễn đẹp và đông đảo khán giả”. Chính vì vậy, chính quyền Liên Bang và Tiểu Bang Úc đã đổ hàng tỷ đô la để đầu tư phát triển Queensland, đặc biệt là Gold Coast xứng tầm với những kỳ vọng được đặt là nước chủ nhà cho năm 2018.

commonwealth-gameNigel Chamier OAM – Chủ tịch Ban tổ chức Đại hội thể thao Khối Thịnh Vượng Chung phát biểu rằng “Đại hội thể thao Khối Thịnh Vượng Chung tại Gold Coast 2018 sẽ là sự kiện lớn nhất tại Úc trong thập niên này. Commonwealth Games có tác động tích cực tới nền kinh tế nước Úc, đặc biệt tại Gold Coast, ước tính lên tới 2 tỷ đô la”

Tom Tate – Thị trưởng Hội đồng Thành phố Gold Coast, đã thảo luận và đưa ra các phát triển kinh tế cho thành phố Gold Coast. Thị trưởng Tom Tate nói rằng Đại hội thể thao đã tạo nên một động lực to lớn, khiến cho những dự án chi tiết ông muốn thấy tiến triển ngay, hoàn thành trước khi Đại hội diễn ra. Đầu tiên là dự án tuyến đường sắt nhẹ – dự án đường sắt nhẹ đầu tiên tại Queensland – và kế hoạch xây dựng một sòng bạc casino mới.

Địa điểm đầu tiên được hoàn thành cho Đại hội thể thao Commonwealth đó chính là Trung tâm thể thao dưới nước Gold Coast tại Southport với chi phí $41 triệu đô la. Đây chính là Trung tâm thể thao dưới nước theo tiêu chuẩn quốc tế mới nhất, ra mắt lần đầu tiên trước công chúng thế giới cho Giải tranh chức vô địch bơi bội Pan Pacific vào tháng Tám năm 2014. Sự kiện này chứng kiến 2 kỷ lục được phá vỡ, minh chứng rằng đây là địa điểm hoàn hảo cho các nhà vô địch Thế giới cạnh tranh trong điều kiện tốt nhất.

Công việc xây dựng dự án Khu thể thao Carrara và Coomera, và Trung tâm giải trí đã được nhà thầu xây dựng triển khai từ năm 2015. $114 triệu đô la đã được đầu tư để nâng cấp Khu thể thao Carrara có chất lượng đẳng cấp Quốc tế, trung tâm giải trí, nâng cấp các Trung tâm trong nhà hiện có và cải tiến thường xuyên cho Sân vận động Metricon phục vụ cho kỳ Đại hội thể thao Commonwealth sắp tới.

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.