img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Hệ thống nước tái sử dụng tại Dự án Harpley by Lendlease, Melbourne, Úc

Đăng bởi QTV-IWP trên 04/04/2017
| 0

Bạn có biết rằng nước được tái sử dụng ở tất cả nhà mới trong cộng đồng Lendlease? Sáng kiến xanh này là một hành động đẹp của những cư dân nơi đây nhằm tiết kiệm và hỗ trợ phát triển bền vững nguồn tài nguyên nước của chúng ta, đặc biệt vào những khi khô hạn.

Nếu bạn từng nhìn thấy những ống nước màu tím xung quanh khu vực mình sinh sống, đó chính là các đường ống dẫn nước tái sử dụng được nằm ngay phía dưới những nhà hàng xóm của mình, dùng cho các mục đích vệ sinh, tưới vườn và lau rửa, giặt đồ.

Đừng lo lắng! Quá trình tái tạo nước cực kì an toàn và loại nước này không được dùng trong nhà bếp của bạn vì nước uống được xử lý ở những tiêu chuẩn chất lượng cao hơn để đảm bảo độ an toàn trong việc sử dụng.

Việc đó được diễn ra như thế nào?

Đầu tiên nước được thu gom và chuyển tới nhà máy xử lý địa phương để lọc và kiểm tra. Đấy mới chính là loại nước được dùng để uống.

Một khi nước được chảy xuống từ bồn rửa nhà bạn, loại nước này sẽ theo đường ống để trở về nhà máy để được xử lý chuyên sâu trước khi nó quay lại nhà bạn để sử dụng trong khu vệ sinh, nhà tắm và sân vườn.

Điều đó có nghĩa là nước tái sử dụng, mặc dù không dùng cho việc ăn uống của con người nhưng chất lượng kiểm duyệt vẫn được đảm bảo để có thể sử dụng được trong nhà. Nó cũng được dùng cho những khu vực chung trong cộng đồng ví dụ như tưới nước trong công việc hay đài phun nước.

Cộng đồng Lendlease được thiết kế chuyên biệt để dùng nước tái sử dụng một cách tối đa.

Tại Harpley, nước mưa hay nước ở các vùng đất ngập nước địa phương cũng được thu thập. Cả cộng đồng Harpley sẽ sử dụng loại nước này cho các mục đích sinh hoạt, ngoại trừ việc ăn uống, do đó không nước nào uống được bị lãng phí.

Điều này giúp ích cho việc cân bằng hệ sinh thái: cuộc sống thiên nhiên hoang dã và các loài chim bản địa ở địa phương ngay trong khuôn viên nhà bạn – tức tất cả trở thành một hệ thống sinh thái cân bằng.

Để đảm bảo bạn không bị bối rối loại nước nào mình nên sử dụng trong nhà, tất cả các nhà ở Harpley đều có một đường ống màu tím riêng biệt và thang đo nước để làm rõ sự khác nhau giữa nước uống và nước tái sử dụng.

Do đó, khi bạn đi vệ sinh hay tưới cây, bạn hoàn toàn có thể biết rõ rằng mình đang giúp ích như thế nào cho môi trường trong cộng đồng địa phương.

[Theo communities.lendlease.com/harpley/news]

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.