img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Tình hình giá bất động sản – giá nhà Sydney, Úc những năm trở lại đây.

Đăng bởi QTV-IWP trên 24/01/2017
| 0

Giá nhà ở tại Úc đã tăng đáng kể từ sau những năm 1980, khi – theo tính toán của Demographia – thì tất cả các thị trường lớn của Úc đều ở mức độ nhà ở giá cả phải chăng, ngoại trừ giá nhà Sydney.

Giá nhà ở Sydney tăng cao vì các nhà đầu tư nước ngoài đang mua tài sản giá trị cao, ở những nơi như Bondi,’ ông Mark Elliot – Phó Giám đốc International Residential Property Services cho biết. Đó không phải là tăng trưởng bền vững bởi vì họ không được thuê và họ đang họ đang hoàn toàn định giá cao để người dân trong thị trường địa phương không mua nổi.’

‘Vấn đề ở đây là chỉ có người Nga, các nhà đầu tư Trung Quốc và Trung Đông mới có thể có đủ khả năng chi trả cho thị trường tại Sydney’

Giá nhà tại Sydney đang tăng với tốc độ 10,000 đô mỗi tháng. Với giá nhà trung bình ở vào khoảng 852,000 $ đô, dữ liệu CoreLogic cho thấy giá trị nhà ở tại Sydney đã tăng gấp đôi, khoảng 97.5% từ khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu xảy ra.

”Lượng giao dịch hiện tại ở phía Tây Sydney, nơi giá nhà đã bị bong bóng đẩy lên 147% ở một vài khu vực trong vòng 5 năm qua,

cho thấy mức độ tăng trưởng không ổn định.”

Một ngôi nhà kiểu weatherboard house với 3 phòng ngủ ở Parramatta được mua với giá 535,000 đô vào năm 2011, thì vào tháng 12 vừa rồi, bạn phải có 1,060,000 $ đô mới có thể mua được. Một ngôi nhà riêng 3 phòng ngủ ở vùng nông thôn Pagewood, phía Đông Sydney được bán với giá 1.43 triệu đô vào hồi tháng 06, trong khi giá của nó năm 2007 chỉ là 510,000 đô.

Theo dữ liệu CoreLogic, giá nhà trung bình ở Sydney hiện nay cao hơn gấp đôi so với ở Brisbane (486,000 $ đô)

và cũng cao hơn hẳn so với Melbourne (641,000 $ đô)

Những nhà đầu tư đang chuyển hướng đầu tư sang thị trường bất động sản tại Melbourne không những bởi thị trường ổn định, mà bởi khi so sánh hai khu vực tương tự ở Sydney và Melbourne,

ta có thể thấy sự khác biệt rõ rệt. Một căn nhà 4 phòng ngủ ở khu vực Oran Park ở Sydney có giá dao động từ 790,000 đến 820,000 $ đô; tuy nhiên, ở một khu vực tương tự ở MelbourneHarpley, giá chỉ bằng hơn một nửa, khoảng 450,000 $ đô. Trong khi khoảng cách từ Harpley đến trung tâm Melbourne CBD chỉ khoảng 30 phút lái xe, còn Oran Park cách Sydney 60km và mất hơn 1 tiếng để di chuyển.

Trong 3 năm trở lại đây, giá nhà ở Sydney đã tăng chóng mặt và được ví như là một thành phố ‘New York’ giữa nước Úc, nơi chỉ có những chuyên gia làm việc trong văn phòng hoặc những người được hưởng tiền thừa kế mới có thể mua được nhà.  Trưởng dự án nghiên cứu tại CoreLogic, ông Tim Lawless cho biết tỉ lệ tăng trưởng hiện tại ở Sydney đang thách thức đối với những người lần đầu mua nhà.

Do vậy, những nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố thị trường bất động sản tại thành phố nào thuộc nước Úc mình nên đầu tư lâu dài, mang  lại lợi ích cho bản thân và gia đình.

[Tổng hợp: báo Úc]

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.