img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Úc: Có hay không hiện tượng bùng nổ dân số sau Brexit?

Đăng bởi QTV-IWP trên 24/01/2017
| 0

Bằng chứng là nước Úc có thể chứng kiến một sự bùng nổ dân số nho nhỏ do ảnh hưởng từ Brexit. Đây là hiện tượng quen thuộc tại quốc gia này mỗi khi nền kinh tế toàn cầu có “biến”.

Theo báo cáo mới đây của ngân hàng Macquarie (Úc), việc nước Anh chọn rời EU đã khiến cho môi trường làm việc tại nước này không còn hấp dẫn đối với người Úc như trước đây, do lo ngại nguy cơ suy thoái. Ngoài ra, diễn biến đồng bảng Anh suy yếu trong khi đồng đô la Úc mạnh lên cũng là điều khiến người Úc phải trăn trở. Vì thế, rất nhiều người Úc sống tại Anh có xu hướng trở về quê nhà làm việc.
Hiện tại, nước Úc đang có tốc độ tăng trưởng dân số bình quân là 1,5%, cao hơn so với mức 1,2% của Canada và 0,7% của Mỹ. Brexit diễn ra có thể khiến dân số Úc tăng thêm 0,5%, tương đương hơn 1,1 triệu người trong vòng 2 năm tới.
Ông James McIntyre, kinh tế trưởng của Macquarie, nhận định: “Việc tăng dân số là một điều tốt cho nền kinh tế Úc. So với bình diện toàn cầu, nước Úc đang có mức tăng trưởng khá lạc quan”.
Từ nay cho tới năm 2020, nước Úc có thể tăng dân số nhanh gấp 3 lần so với mức bình quân của các nước phát triển.

[Theo An ninh tiền tệ]

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.