img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Úc – Mảnh đất không bao giờ hết hấp dẫn đối với dân triệu phú trên Thế giới

Đăng bởi QTV-IWP trên 03/10/2017
| 0

Theo một báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu tài sản New World Wealth, Australia, Mỹ và Canada là những nơi định cư ưa thích của các triệu phú trên thế giới. Báo cáo cho biết khoảng 11.000 triệu phú đã tới định cư tại Australia năm ngoái. Mỹ là lựa chọn thứ hai với khoảng 10.000 người. Theo sau là Canada với khoảng 8.000 triệu phú. Đây là năm thứ hai liên tục, Úc giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng này, đánh bại những điểm đến giàu có truyền thống trên thế giới như Anh quốc và Hoa Kỳ.

Ở chiều ngược lại, các triệu phú Pháp là những người di cư nhiều nhất thế giới với khoảng 12.000 người. Trung Quốc xếp thứ hai với khoảng 9.000 người, thứ ba là Brazil với khoảng 8.000 người.

Xu hướng di cư này ngày càng rõ rệt trên toàn cầu. Năm 2016, thế giới có khoảng 82.000 triệu phú di cư, tăng 18.000 người so với năm 2015. Đối tượng nghiên cứu của New World Wealth là những triệu phú đã định cư tại một quốc gia ít nhất 6 tháng, không phải những người đã có quyền công dân hoặc đã có nhà tại đó nhưng ít khi tới sống. Họ định nghĩa triệu phú là những người có tài sản từ 1 triệu USD trở lên, không tính giá trị căn nhà đang ở.

Làn sóng di dân của người giàu tăng tốc

Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia dẫn đầu trong danh sách 5 nước có dòng chảy thịnh vượng ra ngoại quốc mạnh nhất năm 2016. Tỷ lệ triệu phú của những nước này di dân tăng đáng kể sau mỗi năm.

Khuynh hướng di dân của những người giàu có trên toàn cầu tăng tốc. Ước tính có khoản 82,000 triệu phú tìm đến một đất nước xa lạ sinh sống trong năm 2016. Trong khi có số này của năm 2015 chỉ xấp xỉ 64,000.

Phúc trình The 2017 Global Wealth Review: Worldwide Wealth and Wealth Migration Trends report cho rằng, đang có khoản 13.6 triệu (USD) triệu phú trên thế giới tính đến cuối năm 2016, và gom tổng tài sản của các triệu phú này trên toàn cầu, con số lên tới $69 ngàn tỉ Mỹ kim.

Phúc trình cũng ước đoán, sự thịnh vượng toàn cầu sẽ gia tăng 35 phần trăm trong 10 năm tới.

Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Mauritius và Sri Lanka sẽ là những quốc gia nổi trội sáng giá nhất, dẫn đầu sự phát triển của mức độ thịnh vượng.

Những lý do triệu phú khắp nơi trên Thế giới chọn Úc

Theo phúc trình The 2017 Global Wealth Review, có nhiều lý do khiến những người di dân giàu có tìm đến Úc thay vì Anh hay Mỹ, Canada. Trong đó nổi bật nhất là những lý do như:

 • Hệ thống chăm sóc y tế của Úc
 • Địa thế của Úc trên bản đồ thế giới
 • Úc được nhìn nhận là có sự miễn dịch trước tình trạng hỗn loạn của cuộc khủng hoảng di dân thời đại, làn sóng người từ Trung Đông đổ vào châu Âu.

Tiếp đến là hàng loạt các lý do khác đã quyến rũ những người di dân giàu có theo phúc trình này:

 • Quy trình duyệt và cấp visa cho người tìm đến đầu tư và kinh doanh nhanh
 • Những thuận lợi tự nhiên khi từ đây làm ăn với các nền kinh tế Á châu khác
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao
 • Khí hậu, tiện nghi dành cho công dân, và lối sống ở đây.

Bên cạnh phân tích sự thịnh vượng và làn sóng di dân của người giàu trên thế giới, phúc trình này cũng nhìn đến:

 • Những quốc gia có độ giàu nghèo chênh lệch rõ rệt nhất
 • Xu hướng và hành vi chọn điểm đến của người giàu
 • Độ an toàn của một quốc gia trong mối liên quan đến sự phát triển thịnh vượng
 • Ảnh hưởng của Brexit với sự thịnh vượng của Anh quốc
 • Ảnh hưởng của sự lãnh đạo mới đối với sự thịnh vượng của Hoa Kỳ
 • Và dự đoán sự phát triển của thịnh vượng toàn cầu đến năm 2026.

[Nguồn: Tổng hợp Báo Úc]

 

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.