img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=735455319980062&ev=PageView&noscript=1"
Your search results

Vai trò của người nhập cư đối với nền kinh tế Úc

Đăng bởi QTV-IWP trên 26/12/2016
| 0

Kể từ khi Đội Hải Quân đầu tiên đặt chân đến bờ biển Vịnh Botany vào năm 1788, gần 10 triệu người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới đã đến định cư tại Úc. Được dẫn dắt bởi một cuộc sống mới đầy hứa hẹn ở Great Southern Land, làn sóng người nhập cư đến với mong muốn tìm vận may trong các cơn sốt vàng, mong muốn thoát khỏi những biến động xã hội từ cuộc cách mạng công nghiệp, từ hai cuộc thế chiến và hậu quả của những cuộc chiến tranh trên thế giới. Những người dân di cư đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình lịch sử Úc, hình thành bản sắc đa văn hóa mà đất nước Úc tự hào ngày nay.

Vào ngày 19/08/2015, nhóm chuyên gia nghiên cứu tham dự hội nghị do Tổ chức Dịch vụ Hỗ trợ Người nhập cư và Tị nạn (AMES) tổ chức, diễn ra tại Thủ đô Canberra đã công bố nghiên cứu mới nhất của họ, chỉ ra Vai trò quan trọng chủ đạo của người nhập cư trong quá trình phát triển kinh tế hiện tại cũng như tương lai của Úc.

Tại hội nghị, Ông Sherrell – chuyên gia phân tích tài chính đã khẳng định lợi ích mà những người di dân mang lại cho nền kinh tế Úc, góp phần tang GDP trên đầu người của Úc tăng 5.9% vào năm 2050. Ngoài ra, ông cho biết hiện chưa có bằng chứng nào chứng minh được di dân có ảnh hưởng tiêu cực đến nên kinh tế. “Chương trình di dân hiện nay của chúng ta sẽ bổ sung thêm 14 triệu người cho dân số quốc gia vào năm 2050… Người nhập cư có tác động rất tích cực, họ giúp nâng cao tỷ lệ việc làm trên tổng dân số, giúp nâng cao khả năng tiêu thụ trong khi họ lại ít sử dụng dịch vụ công. Ngoài ra, họ còn đóng góp đáng kể cho tài khoản của đất nước thông qua việc nộp thuế”, ông Sherrell khẳng định.

Ông Shepherd, cựu Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Úc và Chủ tịch Hội đồng Nhập cư cho biết, Úc sẽ cần phải duy trì số lượng người nhập cư như hiện tại. Việc này giúp mang lại hơn 1,6 nghìn tỷ AUD mỗi năm, góp phần vào việc thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế nội địa.
Ưu điểm của người nhập cư là họ ít phụ thuộc vào trợ cấp của chính phủ, có thể tham gia vào lực lượng lao động do độ tuổi trung bình của họ thường thấp hơn so với mặt bằng chung và họ có khả năng tự chi trả các khoản phí học tập trước khi bắt đầu sinh sống tại Úc. Nghiên cứu mới đây của Uỷ Ban Nhập cư Úc cũng đã phủ nhận quan điểm cho rằng người nhập cư làm giảm khả năng xin việc của người dân Úc.

(Tổng hợp theo Victoria News)

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn chưa được xuất bản.